In bao bì carton

Các phương pháp in bao bì carton

Bao bì carton là phương tiện được rất nhiều người sử dụng để chứa đựng đồ vật. Nên nhà sản xuất đã in rất nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu người dùng.

In bao bì carton hiệu quả

Ngày nay sử dụng bao bì carton rất phổ biến bởi công dụng tuyệt vời mà chúng đem lại. Nó không chỉ phục vụ nhu cầu hàng ngày, mà còn được sử dụng làm bao bì giao hàng, bao bì cho một số công ty,… Mỗi công ty sẽ có nhu cầu in bao bì carton khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phương pháp in bao bì carton qua bài viết này.

Đôi nét về bao bì carton

Bao bì carton hay còn được gọi là thùng carton. Đây là một loại bao bì được làm từ giấy carton. Bao bì carton có tác dụng bảo quản hàng hóa tránh bị hư hỏng, va đập trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bao bì carton có thể được sử dụng để quảng cáo thương hiệu đến khách hàng, nên dịch vụ in bao bì carton ngày càng được phổ biến.

in bao bì carton

Các loại bao bì carton thường gặp

Dựa vào mục đích sử dụng và cấu tạo của bao bì carton thì sẽ có những loại thùng carton sau đây được mọi người thường xuyên được sử dụng.

Bao bì carton cấu tạo 3 lớp

Bao bì carton cấu tạo 3 lớp được dùng để đóng gói những sản phẩm có khối lượng nhỏ và vừa, đặc biệt không phải vận chuyển đi xa. Loại bao bì này được cấu tạo bởi 3 lớp sau đây:

 • Lớp mặt chính: Đây là lớp giấy bên ngoài cùng, thông thường sẽ có màu vàng, nâu hoặc trắng. Hơn nữa mặt này được dùng những loại giấy cứng cáp, phẳng mịn để phục vụ cho việc in bao bì carton một cách dễ dàng.

 • Lớp giữa: Đây là lớp có cấu tạo hình sin, có nhiệm vụ tạo lớp đệm lót cho thùng carton.

 • Lớp đáy bên trong: Lớp này đơn giản được làm từ giấy cứng hoặc lớp giấy bình thường để hỗ trợ cho lớp mặt chính và lớp giữ, tăng khả năng bảo quản đồ vật.

Bao bì carton cấu tạo 5 lớp

Cấu tạo của loại bao bì carton này gồm 2 mặt ngoài cùng, ở giữa 2 lớp hình sin là 1 lớp mặt ở giữa. Bao bì carton 5 lớp được sử dụng trong việc bảo quản và đóng gói những sản phẩm có khối lượng lớn.

Bao bì carton cấu tạo 7 lớp hay 9 lớp

Bao bì carton có cấu tạo 7 lớp sẽ gồm 2 mặt ngoài cùng, 2 lớp mặt giữa và 3 lớp hình sin. Còn đối với bao bì carton 9 lớp gồm 2 mặt ngoài cùng, 3 lớp mặt giữa và 4 lớp hình sin.

2 loại bao bì carton này được dùng trong các lĩnh vực có yêu cầu khắt khe trong khâu bảo quản, hay là những hàng hóa rất nặng và cồng kềnh như máy móc, sứ, thiết bị điện tử,…

Ưu điểm của bao bì carton

Ngày nay, các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh rất ưa chuộng việc sử dụng bao bì carton bởi những ưu điểm dưới đây:

 • Giá thành rẻ do chi phí sản xuất rẻ.

 • Sử dụng dễ dàng.

 • Đa dạng kiểu dáng, màu sắc.

 • Có thể lắp ráp bằng nhiều cách khác nhau: dán băng dính, đóng ghim, gài.

Các phương pháp in bao bì carton

Hiện nay có rất nhiều các trang thiết bị, móc móc hiện đại. Chính vì thế, ngành in bao bì carton được ứng dụng nhiều kỹ thuật tiến tiến nhằm cải thiện số lượng, cũng như chất lượng in thùng carton. Dưới đây là một số phương pháp in bao bì carton được sử dụng:

In bao bì carton sử dụng kỹ thuật in lụa – thủ công

Đây là kỹ thuật in dựa trên khả năng thẩm thấu của mực qua lớp lưới. Kỹ thuật này đơn giản, có giá thành tốt và có thể in được ở nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này rất tổn công sức và tốn thời gian, dễ bị lỗi, hình ảnh không được sắc nét và số lượng sản phẩm in ra không nhiều.

In bao bì carton sử dụng kỹ thuật Offset

Đây là kỹ thuật in các hình ảnh, thông tin lên các tấm offset được làm bằng cao su, rồi sẽ ép tấm offset xuống giấy in. Kỹ thuật này có thể dùng 1 màu hoặc nhiều màu khác nhau trong một quy trình in. 

In bao bì carton sử dụng kỹ thuật Offset sẽ có những ưu điểm sau đây:

 • Hình ảnh, thông tin sắc nét và bền với thời gian.

 • Có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả những bề mặt không phẳng như da, vải, gỗ,…

 • Không làm lem mực hay nhòe mực in.

 • Tiết kiệm mực in, thời gian và công sức.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì phương pháp in bao bì carton dùng kỹ thuật Offset có chi phí cao, khi bảo quản sai cách có thể làm bản in hỏng.

In bao bì carton sử dụng kỹ thuật in Flexo

In bao bì carton bằng kỹ thuật Flexo là in trực tiếp dựa vào bản in nổi (Polyme hoặc cao su). Kỹ thuật này có ưu điểm sau:

 • Có thể in mẫu thử do có thể tháo rời ống bản.

 • Thời gian in nhanh, ít bị lỗi.

 • Có thể in nhiều màu cùng 1 lúc và độ sắc nét cao. Mực bám tốt, khô nhanh và không làm lem màu.

 • Có chế độ pha màu tự động.

 • In được trên nhiều chất liệu khác nhau.

Tuy nhiên, kỹ thuật này có giá thành cao và có tỏa ra chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và ảnh hưởng đến môi trường.

in bao bì carton

In bao bì carton sử dụng kỹ thuật số

Phương pháp in bao bì carton này đáp ứng tốt với những đơn hàng lớn và trong thời gian gấp. Tuy nhiên, phương pháp này có giá thành cao nhất trong các kỹ thuật in, và người thợ in cần phải có hiểu biết về các máy in.

Kết luận

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn các loại bao bì carton và các kỹ thuật in bao bì carton khác nhau. Nếu như bạn đang muốn sử dụng dịch vụ in ấn bao bì carton thì có thể liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *